Bí quyết học Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất năm 2019

Với những bạn sinh viên mới bắt đầu là sinh viên các chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng sẽ khá bỡ ngỡ, không biết phải học tập như thế nào để đạt kết quả tốt. Vậy bí quyết học Điều dưỡng tốt nhất năm 2019 là gì?

Bí quyết học Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất năm 2019

Bí quyết học Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất năm 2019

Phương pháp học Cao đẳng Điều dưỡng hiệu quả

Muốn học tập hiệu quả thì các bạn cần có một phương pháp học tập khoa học, phù hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Sau đây là một số chia sẻ phương pháp học tập dành cho các bạn sinh viên điều dưỡng:

  • Năm nhất: Vào năm học đầu tiên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn nên tranh thủ tích góp cho mình một chút vốn liếng về tiếng anh. Đầu tư cho tiếng anh luôn là đầu tư thông minh nhất của các bạn sinh viên. Tiếp theo đó là phải học thật tốt, hiểu thật sâu Giải Phẫu, Sinh Lý. Vì nó là nền móng cho mọi bộ môn lâm sàng sau này. Học và hiểu. Hãy đọc thật nhiều Alát giải phẫu , xem thật nhiều tranh ảnh , clip giải phẫu và mô hình có thể. Các môn: Vi Sinh, Hóa Sinh cũng là những môn đáng để lưu ý. Đối với những môn khác thì bạn cũng tuyệt đối không được trượt.
  • Năm hai: Những môn học năm hai của ngành học Cao đẳng Điều dưỡng là những kiến thức có tính chất bản lề, bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Có 2 môn cần nắm vững trong năm 2: Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh thì dược lý không khó như bạn tưởng. Đi lâm sàng cần nhất là học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng đúng, đặc biệt là các đêm trực, và đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế được biết, năm hai bạn đã bắt đầu tiếp xúc với bệnh nhân, năm này bạn tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, hỏi càng nhiều càng tốt trên nguyên tắc : tự thân vận động là chính, các Bác Sĩ , Điều dưỡng viên hướng dẫn cho bạn không phải lúc nào cũng đúng nhưng chắc chắn nhiều kinh nghiệm hơn mình, và tiếp tục đứng trên cơ sở của giải phẫu và sinh lý.

  • Năm ba: Cách học tốt nhất là bám chặt vào 1 vài bệnh nhân trong khoa, theo sát được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Chú ý rằng vẫn trên nguyên tắc tự thân vận động. Có thể mọi thứ thực tế không diễn ra đúng như trong sách vở, so sánh, đối chiếu và đặt ra câu hỏi tại sao. Không xem, chép chẩn đoán trong bệnh án vì không phải bao giờ Bác Sĩ cũng đúng. Học về Nhi là 1 thế giới khác, mọi khái niệm phải xây dựng lại từ đầu. Đi các chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, giúp định hướng chuyên khoa sau này. Tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó .

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM có chất lượng đào tạo uy tín là một trong những băn khoăn được nhiều thí sinh quan tâm đến. Bởi việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín mang một ý nghĩa quan trọng giúp sinh viện tiếp nhận được những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề.

Một trong những trường được mệnh danh là trường uy tín, chất lượng hàng đầu đào tạo ngành học Cao đẳng Điều dưỡng được Bộ Y tế đánh giá cao và giao cho sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y dược trình độ cao đẳng để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng bạn có thể lựa chọn theo học chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng?

Khi học tập tại nhà trường các bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại trường. Với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, yêu nghề sẽ trang bị cho sinh viên cao đẳng Điều dưỡng những kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Bên cạnh cao đẳng hộ sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật chỉnh hình Y học,… Cùng tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược, cũng như tham khảo về mức học phí tại trường trước khi có mong muốn theo đuổi ngành nghề.

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduochaiduong.com