Học Cao đẳng Điều dưỡng có phải lựa chọn đúng?

Ngành y luôn là lĩnh vực giàu sức hút đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên học cao đẳng điều dưỡng hay không và sau khi học tốt nghiệp ra trường liệu có tương lai hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất cho mình.

  • nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

cao-dang-dieu-duong-tphcm

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng TPHCM gắn liền với hệ thống bệnh viện

Vì sao bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học cao đẳng điều dưỡng không thì hãy tham khảo những lý do theo học cao đẳng điều dưỡng dưới đây để có thêm định hướng cho mình:

Nếu học đại học Điều dưỡng thì bạn sẽ phải học tập trong vòng 4 năm trong khi Cao đẳng bạn sẽ được đào tạo trong vòng 2,5 năm đến 3 năm. Như vậy bạn sẽ rút ngắn được kinh phí cũng như thời gian học tập rất nhiều.
Học cao đẳng điều dưỡng thì sau khi ra trường, các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép liên thông lên đại học, hoặc cũng có thể nhanh chóng vào làm việc cho ngành y, trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh học thoát vị đĩa đệm, …
Nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay đang thiếu rất nhiều. Chính vì vậy, dù học cao đẳng thì cơ hội việc làm vẫn rất rộng mở đối với bạn.
Nhìn chung điều dưỡng là ngành học hấp dẫn, thú vị, có ý nghĩa và quan trọng hơn là cơ hội việc làm lớn dù bạn theo học cao đẳng hay đại học. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên học cao đẳng điều dưỡng không thì trên chính là những thông tin để bạn tham khảo.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Do nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang rất cần nên các cơ sở, trường Cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng đã có quy chế tuyển sinh gợi mở hơn bằng cách xét học bạ THPT. Một trong những trường áp dụng hình thức tuyển sinh trên là Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Đây là cơ sở đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao và là nơi cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho các cơ sở Y tế tại Việt Nam.

Để có thêm nhiều lựa chọn hơn cho các học viên theo học tại trường thì bên cạnh xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Y dược Sài Gòn còn tổ chức xét tuyển, đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu,… Với mức học phí 800.000 đồng/ tháng phù hợp với mọi đối tượng theo học. Với phương châm cho ra trường những sinh viên lành nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, đáp ứng đầy đủ phẩm chất ngành đề ra, bên cạnh đào tạo lý thuyết, nhà trường chú trọng vào việc thực hành (chiếm 70% học phần chương trình học), kết hợp với những bệnh viện lớn và cơ sở Y tế chất lượng để cho sinh viên tham gia thực tập. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị những máy móc hiện đại, phòng thí nghiệm khang trang. Khi học tập tại nhà trường bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chương trình học khoa học cùng với những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, được tham gia các buổi học thực tế về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng,…

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM 2018

Để theo học chuyên ngành cao đẳng dược TPHCM tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
  • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạn THPT phô tô công chứng
  • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên

Nộp về địa chỉ văn phòng Tuyển sinh của nhà trường đặt tại Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM trong khoảng thời gian:

– 20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

– Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Mặt khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Y dược, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.