Kỹ thuật phục hồi chức năng – một ngành mới và đầy tiềm năng

Sự ra đời của kỹ thuật phục hồi chức năng đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền Y học, khắc phục những điểm mà Y học hiện đại và Y học cổ truyền chưa làm được.

Kỹ thuật phục hồi chức năng - một ngành mới và đầy tiềm năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng – một ngành mới và đầy tiềm năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp trị liệu sử dụng các tác động vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể sau chấn thương hoặc tối đa hóa các chức năng bị suy giảm do bệnh tật, tuổi tác, bẩm sinh,… Phương pháp này không cần dùng thuốc hay phẫu thuật nhưng có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngày càng được khẳng định về hiệu quả đạt được trong Y học. Tuy  phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp trị bệnh khác, nhưng ưu điểm của nó là không gây hại cho cơ thể con người, hiệu quả đạt được cao mà không gây di chứng, biến chứng cơ thể.

Hiện nhiều ứng dụng chuyên sâu trong lĩnh vực PHCN đã được triển khai ứng dụng như vật lý trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ chỉnh hình với sự hỗ trợ của các tác nhân vật lý và tác nhân cơ học

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một ngành tiềm năng

ThS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết, trong thời gian qua, công tác PHCN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập cộng đồng.

Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Số bệnh nhân tàn tât, khuyết tật do các di chứng sau chấn thương hoặc do mắc các bệnh lý như liệt nửa người, thoái hóa cột sống,…ngày càng tăng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn. Hơn nữa các trung tâm vật lý trị liệu được mở ra ngày càng nhiều nhưng số lượng kỹ thuật viên phục hồi chức năng vẫn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng của bệnh nhân.

Vì vậy, không thể phủ nhận tiềm năng và cơ hội việc làm rộng mở của ngành này, sinh viên có mong muốn trở thành kỹ thuật viên phục hồi chức năng cần tìm một địa chỉ uy tín để theo học và rèn nghề. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tự hào là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo đầu ra cho hàng ngàn sinh viên yêu thích ngành Y nói chung và kỹ thuật phục hồi chức năng nói riêng:

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduochaiduong.com