Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy đối với thí sinh tốt nghiệp THPT theo hình thức xét tuyển.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2019

Những kiến thức cần biết đối với ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng tại các bệnh viện và những cớ sở khám chữa bệnh. Trong lĩnh vực Y học, ngành Xét nghiệm được coi là một minh chứng khoa học chính xác nhất, thể hiện một cách chi tiết, rõ nét về tình trạng sức khỏe của con người. Đây cũng chính là lý do vì sao lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là tên gọi dành cho những người làm trong ngành, làm việc tại các phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm tại các bệnh viện, những đơn vị khám chữa bệnh hay những phòng khám. Để có thể đảm nhiệm được vai trò kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi người học cần phải có những kiến thức chuyên sâu để có thể giám sát quy chế vô khuẩn, những quy định chung về việc sử dụng hóa chất, kiểm tra các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch…để đưa ra những kết luận chính xác nhất từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra được những phác đồ điều trị một cách kịp thời cho bệnh nhân.

Vị trí của những kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào bởi bác sĩ không thể chuẩn đoán bệnh và điều trị cho bệnh nhân khi không có những thông số chính xác nhất từ phòng xét nghiệm. Những dấu hiệu lâm sàng bên ngoài cũng khó có thể giúp bác sĩ đưa ra những kết luận điều trị bệnh.

Chính vì vậy ngành Xét nghiệm trong Y học hiện đại trở thành một lĩnh vực quan trọng đứng đầu ngành Y tế. Những kỹ thuật viên xét nghiệm chính là những mắt xích quan trọng bên cạnh bác sĩ để có thể quyết định được việc điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp nào. Vậy, hình thức tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm chính quy năm 2019 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược nâng cao chất lượng đào tạo

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, ngành Xét nghiệm có vị trí quan trọng như vậy tuy nhiên nguồn nhân lực để có thể hoạt động trong ngành lại luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng khi hiện nay nhu cầu xét nghiệm không chỉ đối với người bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh vẫn cần phải thực hiện xét nghiệm theo định kỳ. Hơn nữa tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện khiến cho các kỹ thuật viên luôn phải làm việc hết công suất mới có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM luôn nâng cao chất lượng đào tạo một cách hiệu quả nhất. Học tập tại đây sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn sau khi ra trường.

Với hệ thống đào tạo chuyên sâu về thực hành, sinh viên trong quá trình học sẽ được thực hành liên tục tại các phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế, trang thiết bị hiện đại là một trong những thuận lợi đối với sinh viên khi theo học tại đây. Bên cạnh đó nhà trường còn liên kết thực hành cho sinh viên tại các bệnh viện lớn, phân theo từng lĩnh vực chuyên môn tạo thuận lợi cho sinh viên tiếp cận thực tế một cách tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học nếu như có nhu cầu. Bên cạnh đó nhà trường còn đào tạo những ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm chính quy năm 2019

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy theo hình thức xét tuyển điểm tốt nghiệp THPT. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm chính quy năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành học
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh tham dự kỳ thi thpt Quốc gia năm 2019
 • Học bạn THPT công chứng
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 04 ảnh 3*4 và 01 phong bì dán tem có ghi sẵn địa chỉ liên hệ và số điện thoại
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduochaiduong.com