Vật lý trị liệu tại nhà – Dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao

Ngày nay, Vật lý trị liệu đang trở thành phương pháp chữa bệnh được nhiều người bệnh lựa chọn bởi hiệu quả cao mà nó mang lại, và dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà được tin tưởng hơn cả.

Vật lý trị liệu tại nhà - Dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao

Vật lý trị liệu tại nhà – Dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao

Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc, không cần phẫu thuật mà chỉ cần sử dụng các phương pháp trị liệu như: siêu âm, điện xung, nhiệt liệu, nắn bóp – massage, ion điện… để làm giảm đau đớn cho người bệnh, phục hồi chức năng sau chấn thương, gãy xương, bong gân, các bệnh lý về mắt, da…bện cạnh đó cũng sử dụng kỹ thuật vật lý trị liệu để phục hồi chức năng cho người bệnh sau khi trải qua phẫu thuật.

Vật lý trị liệu có thể giúp phục hồi chuyên sâu các bệnh lý sau:

Phục hồi sau chấn thương khi tham gia các hoạt động thể thao, chấn thương do ngã xe, ngã từ độ cao gây gãy xương, bong gân, bầm tím, trật khớp, cơ thể đau nhức…

Phục hồi cho người bệnh sau di chứng của tai biến mạch máu não

Đau lưng do thoái hóa, tai biến mạch máu não

Đau dây thần kinh, đau cơ, xương, khớp

Cách bệnh lý về mắt như viêm, cận thị, viễn thị, đục thủy tinh thể… bệnh lý về da: nám, mụn, viêm da…

Đau đầu, mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc

Hiện nay, ngành học này được khá nhiều thí sinh lựa chọn để theo học năm mong muốn có cơ hội lựa chọn được ngành học phù hợp với sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, các thí sinh cần tìm hiểu để biết được địa chỉ học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu có chất lượng uy tín và hiệu quả để theo học.

Những kỹ thuật Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng được sử dụng:

Tác nhân Vật lý:

– Quang trị liệu: dùng các ánh sáng hồng ngoại, tử ngoại, tia laser…

– Nhiệt trị liệu: nhiệt nóng và nhiệt lạnh

– Điện trị liệu: dòng điện một chiều, dòng điện xung, điện trường cao tần, điện trường cao áp, các dòng điện giảm đau…

– Siêu âm trị liệu: dùng sóng nén

– Thủy trị liệu: có các kỹ thuật như ngâm, tắm, vòi tia, uống, …

– Từ trị liệu: Điện từ trường, nam châm vĩnh cửu

– Oxy cao áp trị liệu

Tác nhân cơ học: Các kỹ thuật xoa bóp, massage, nắn chính, kéo dãn cơ, máy rung cơ học…

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngày càng được khẳng định về hiệu quả đạt được trong Y học. Tuy nhiên phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp trị bệnh khác, nó có ưu điểm không gây hại cho cơ thể con người, hiệu quả đạt được cao mà không gây di chứng, biến chứng cơ thể. Công nghệ được áp dụng trong vật lý trị liệu ngày càng hiện đại. Nhưng chính bởi thời gian điều trị lâu nên đây cũng là điểm hạn chế của phương pháp này. Những người bệnh đã trải qua thời gian điều trị Vật lý trị liệu sau khi ra viện sẽ vẫn tiếp tục điều trị tại nhà và tới viện sau đó để bác sĩ có thể theo dõi bệnh tình. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân không muốn mất nhiều thời gian nằm viện nên đã chọn điều trị Vật lý trị liệu tại nhà với Bác sĩ riêng, nên dịch vụ Bác sĩ Vật lý trị liệu tại nhà cũng đang trở thành ngành nghề phổ biến.

Bác sĩ Vật lý trị liệu tại nhà chủ yếu sẽ sử dụng tác động cơ học, châm cứu, bấm huyệt… để giúp người bệnh giảm đau nhức cơ, đau nhức xương khớp, cứng cơ… chủ yếu sử dụng dịch vụ này sẽ là những bệnh nhân lớn tuổi, xương khớp đã có phần giảm chức năng khiến tình trạng đi lại trở nên khó khăn. Để có thể sử dụng Vật lý trị liệu tại nhà, Bác sĩ cũng cần phải có chuyên mông nhất định, chữa đúng bệnh đúng phương pháp để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng nhanh và hiệu quả nhất.

Hiện nay, rất nhiều trường Y dược trên cả nước đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là trường đi đầu trong công tác đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, với việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất của ngành, trường sẽ đào tạo sinh viên bài bản nhất, đem lại đầu ra chất lượng đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực.

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduochaiduong.com