Các biện pháp tránh thai cho nam giới

Không chỉ nữ giới, nam giới cũng cần phải tránh thai, trong đó một số biện pháp tránh thai cho nam tương đối đơn giản và ít tác dụng phụ.

Các biện pháp tránh thai cho nam giới
Các biện pháp tránh thai cho nam giới

Tránh thai tạm thời

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp cổ điển, đơn giản, không tốn kém vẫn được áp dụng rộng rãi, tuy nhiên tỷ lệ thất bại là tương đối cao. Do cơ chế của biện pháp là người nam sẽ chủ động không phóng tinh vào âm đạo người nữ, bằng cách khi chuẩn bị xuất tinh thì rút nhanh dương vật ra khỏi âm đạo, để xuất tinh ra ngoài xa hẳn bộ phận sinh dục người nữ. Biện pháp có nguy cơ thất bại cao do rút không kịp hay ngay khi dương vật còn trong âm đạo chưa xuất tinh nhưng đã có một vài giọt tinh dịch rỉ ra mà người nam không hay biết.

Bao cao su được áp dụng  từ thế kỷ 17 đến nay vẫn là biện pháp được đánh giá rất cao, do không chỉ tránh thai mà còn phòng lây lan các căn bệnh qua đường tình dục khác – điều mà các biện pháp khác không có được. Cổ điển, bao cao su được làm từ chất liệu cao su latex có chất bôi trơn. Ngày nay bao cao su có thêm rất nhiều cải tiến như:

  • Chất liệu có thể từ cao su tổng hợp ít gây dị ứng hơn.
  • Mỏng hơn để tăng cảm giác.
  • Dai và bền chắc hơn,
  • Bổ sung thêm hương liệu: dâu, xoài, vani…
  • Có thêm chất gây tê để mang lại hiệu quả kéo dài thời gian cương cứng của dương vật, kéo dài thời gian giao hợp
  • Các cấu trúc có gai, có sừng… được cho là mang lại cảm giác tốt hơn…

Tỷ lệ thất bại 5-20% chủ yếu do chất lượng bao hoặc do thực hiện không nghiêm túc.

Tránh thai vĩnh viễn – thắt ống dẫn tinh

Biện pháp tránh thai vĩnh viễn – thắt ống dẫn tinh
Biện pháp tránh thai vĩnh viễn – thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam với ưu điểm là hiệu quả tránh thai đạt 100% thích hợp với nam giới trên 40 tuổi, không còn nhu cầu sinh thêm con. Bằng cách thắt 2 đầu của ống dẫn tinh lại, khiến cho tinh trùng dù vẫn được sản xuất tại tinh hoàn như không di chuyển được đến túi tinh. Nhờ đó không ảnh hưởng gì tới chức năng sinh lý của nam giới, vẫn giao hợp quan hệ bình thường, chỉ là mỗi lần xuất tinh chỉ có tinh dịch mà không chưa tinh trùng nên nói hiệu quả tránh thai vẫn đạt 100%.

Một số nam giới lo lắng rằng thắt ống dẫn tinh xong sẽ giống như hoạn quan, mất hết ham muốn, khả năng sinh lý. Thực tế thắt ống dẫn tinh và hoạn ( thiến) là 2 cách làm hoàn toàn khác nhau và mang lại hiệu quả khác nhau.

Một số khác có thắc mắc rằng sau khi thắt ống dẫn tinh vậy tinh trùng sẽ đi đâu, thực tế tinh trùng vẫn được tạo ra và di chuyển theo ống dẫn tinh tới chỗ thắt thì bị ngăn lại. Sau một thời gian tinh trùng sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược lại để sinh ra tinh trùng mới

Thắt ống dẫn tinh cần thực hiện tại cơ sở y tế có chuyện môn, vì nếu thực hiện ở cơ sở không đạt yêu cầu có thể gặp phải các biến chứng như: Nhiễm trùng, tránh thai không hiệu quả tức là sau thắt ống dẫn tinh vẫn có con bình thường.

Phương pháp này chống chỉ định với một số đối tượng như: Suy nhược cơ thể,  biến loạn tình  dục, có rối loạn đông máu, có bất thường ở bìu như: Thoát vị bẹn, dãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm mãn tính và di tích ở thừng tinh.

Nguồn: yduochaiduong.com