Nguyên nhân và cách điều trị nhức mỏi khớp gối

Nhức mỏi khớp gối không chỉ gặp ở người già mà ngày càng có xu thế gặp ở những người trẻ tuổi. Vậy nguyên nhân và cách điều trị nhức mỏi khớp gối là gì?

Nguyên nhân nào gây nhức mỏi khớp gối?

Nguyên nhân nào gây nhức mỏi khớp gối?

Nguyên nhân nào gây nhức mỏi khớp gối?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhức mỏi đầu khớp gối và đó có thể là một trong những nguyên nhân được nêu dưới đây:

Do chấn thương đầu gối: Sau va chạm, bị ngã, vác đồ nặng hoặc luyện tập thể dục thể thao quá sức có thể dẫn tới các tổn thương gây các chấn thương như giãn dây chằng, đứt dây chằng, trật xương khớp, rạn nứt xương. Và các chấn thương trên đều có thể được biểu hiện ra bên ngoài bằng việc nhức mỏi khớp gối.

Do nguyên nhân bệnh lý: Ở một số bệnh nhân khác có biểu hiện nhức mỏi khớp gối do mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp, bệnh nhân mắc bệnh gout, viêm bao hoạt dịch khớp gối.

Thoái hóa khớp gối gặp phải khi phần sụn khớp gối bị lão hóa hoặc bị tổn thương. Đây là một trong những bệnh thường gặp có mức độ nguy hiểm và có tính biến chứng cao, có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn, cơ thể tự sản xuất ra kháng thể chống lại mô liên kết tại bao khớp, làm cho khớp bị viêm, sưng đỏ và đau đớn khi cử động.

Do lối sống không lành mạnh: Đây là hiện tượng gặp ở một nhóm đối tượng người trẻ tuổi. Thói quen thường xuyên sử dụng các chất kích thích, thức khuya, dậy muộn làm đảo lổn đồng hồ sinh học, chế độ ăn uống không đảm bảo sức khỏe. Lâu ngày có thể ảnh hưởng xấu tới xương khớp và biểu hiện ra bên ngoài bằng việc nhức mỏi đầu gối.

Các phương pháp điều trị nhức mỏi đầu gối

Các phương pháp điều trị nhức mỏi đầu gối

Các phương pháp điều trị nhức mỏi đầu gối

Để điều trị và hạn chế tình trạng nhức mỏi khớp gối, người bệnh phải tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đó. Những nguyên nhân khác nhau có sẽ có các hướng điều trị khác nhau. Chính vì vậy, ngay sau khi có biểu hiện nhức mỏi khớp gối người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh một cách sớm nhất.

Chuyên trang thông tin y tế mới nhất có cập nhật, nhức mỏi khớp gối có thể được khắc phục bằng các phương pháp vật lý trị liệu và việc sử dụng các thuốc tây y. Trong phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh có thể được điều trị bằng cách xoa bóp, chườm lạnh, chườm ấm, đắp thuốc và đôi khi có thể kết hợp các phương pháp trên với nhau.

Sau khi áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu nếu không thấy bệnh được cải thiện người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để tránh các biến chứng không mong muốn. Đồng thời trong quá trình điều trị bệnh nhức mỏi khớp gối, người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng chất kích thích và cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ khoa học.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị hiện tượng nhức mỏi khớp gối, chúng ta có thể tìm hiểu và phòng ngừa cho bản thân để có một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: Y Dược Hải Dương tổng hợp