Những lợi ích tuyệt vời từ rau diếp cá

Rau diếp cá được sử dụng như một rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị tạo cảm giác ngon miệng.  Ngoài ra, còn có tác dụng tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và bệnh trĩ.

Tác dụng của rau diếp cá

Tác dụng của rau diếp cá

Tác dụng của rau diếp cá

  • Điều trị bệnh trĩ

Cây diếp cá được coi là thần dược trong việc điều trị bệnh trĩ – Đây là một trong những tác dụng điển hình trong chữa bệnh của rau diếp cá. Cây diếp cá được biết đến với tính hàn (tính mát), có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, sát khuẩn,… nên rau diếp cá được dùng để chữa bệnh trĩ rất tốt.

  • Hỗ trợ điều trị táo bón

Trong rau diếp cá có nhiều chất xơ và có tính mát nên có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt phòng tránh tá bón hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu y học chỉ ra rằng rau diếp cá có tác dụng kháng khuẩn, diệt trừ ký sinh trùng nên hoàn toàn có thể điều trị các căn bệnh viêm nhiễm ở đường tiêu hóa.

  • Điều trị sốt ở trẻ em

Giảng viên Cao đẳng Y dược cho biết, trẻ em là đối tượng dễ tấn công của các loại vi khuẩn  do hệ miễn dịch còn yếu. Do đó khi có sự thay đổi của thời tiết hay vi khuẩn tấn công trẻ em rất dễ bị sốt. Theo nghiên cứu, rau diếp cá có tính bình, thanh nhiệt cơ thể, sát khuẩn, tiêu viêm nên rất thích hợp trong việc trị sốt ở trẻ. Ngoài ra, rau diếp cá có tính lành tính và an toàn nên có thể đây là một biện pháp đơn giản này sẽ giúp trẻ hạ sốt an toàn mà không cần dùng đến thuốc tây. Chú ý, trước khi dùng rau diếp cá cần được khử trùng và đun sôi để tiêu diệt hết các vi khuẩn bám vào rau.

  • Chữa bệnh viêm phế quản

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rau diếp cá là một loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả trong việc điều trị viêm phế quản. Một căn bệnh về đường hô hấp với tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc ở ống phế quản do nhiễm trùng đường hô hấp.

Rau diếp cá có tác dụng kháng viêm, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch…đây là bài thuốc vô cùng hữu hiệu để chữa viêm phế quản.

Lá diếp cá cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp

Lá diếp cá cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp

  • Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Trong thời đại công nghệ 4.0, thì tình trạng suy giảm thị lực đang có xu hướng gia tăng. Việc sử dụng nước uống rau mà hàng ngày có thể cải thiện tình trạng này. Do trong rau diếp cá có chứa zeaxanthin có lợi đối với việc cải thiện thị lực. Zeaxanthin là một chất có đặc tính chống oxy hóa, rất tốt trong việc phòng ngừa đục thủy tinh thể.

  • Hỗ trợ điều trị mụn

Rau diếp cá có tính hàn và tính kháng khuẩn, kháng viêm. Do đó, bạn chỉ cần lấy thân và lá diếp cá tươi giã nát với một vài hạt muối rồi đắp vào nốt mụn. Sau một vài ngày nốt mụn sẽ khô lại và nhan mụn trồi nên. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể uống thêm  nước rau diếp cá.

  • Giúp xương chắc khỏe

Trong rau diếp cá có chứa nhiều vitamin K có tác tác dụng giúp xương chắc khỏe và gia tăng hàm lượng osteotrophic, giúp xương chắc khỏe.

Ngoài ra, vitamin K còn có tác dụng làm giảm tổn thương não bộ, giúp phòng bệnh Alzheimer. Do đó, hãy ăn rau diếp cá thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguồn: yduochaiduong.com