Những mẹo loại bỏ nhanh lượng mỡ thừa trên cơ thể

Có rất nhiều nghiên cứu về cách loại bỏ nhanh lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng.

Những mẹo loại bỏ nhanh lượng mỡ thừa trên cơ thể
Những mẹo loại bỏ nhanh lượng mỡ thừa trên cơ thể

Hiện nay, vấn đề mỡ thừa là đang được rất nhiều người quan tâm vì nó không chỉ khiến vóc dáng cơ thể không thẩm mĩ mà còn có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm về tim mạch do lượng mỡ thừa gây ra. Do đó, các bạn nên tìm hiểu những phương pháp giảm mỡ thừa trên cơ thể để áp dụng xem phương pháp nào phù hợp với cơ thể của mình.

Mỡ thừa toàn thân trên

Phân tích từ các chuyên gia Thẩm mỹ tại fanpage Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nguyên nhân tích tụ lượng mỡ thừa trên phần thân trên là do cơ thể hấp thụ nhiều calo nhưng lại lười vận động do đó lượng calo hấp thụ không được tiêu hao nên chuyển thành mỡ thừa.

Nắm rõ nguyên nhân, bạn nên thay đổi thói quen hằng ngày để tăng sự tiêu hao calo vào các hoạt động thể chất bằng cách luyện tập thể thao hằng ngày. Đi bộ hoặc chạy, bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Bạn nên tiêu thụ ít thức ăn hơn và hạn chế những nước uống có đường vì chúng khiến bạn tích tụ lượng calo dư thừa.

Mỡ thừa vùng bụng dưới

Nguyên nhân là do bạn gặp phải tình trạng căng thẳng, trầm cảm và lo lắng với tần suất lớn. Khi đó, hormon stress cortisol chính là nguyên nhân gây tích mỡ thừa ở bụng dưới. Do đó, bạn hãy cố gắng giảm bớt căng thẳng và giúp cơ thể thư giãn  bằng những cách như ngồi thiền hoặc thực hiện các bài tập hít thở nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể uống trà xanh giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng và tra xanh cũng có tác dụng làm giảm mỡ thừa rất tốt.

Mỡ thừa vùng thân dưới

Một trong những nguyên nhân là do chế ăn chứa nhiều gluten. Do đó, để giảm mỡ thừa tại đó, đầu tiên bạn cần giảm những thức ăn chứa nhiều gluten. Bạn cũng nên đi bộ lên dốc hoặc leo cầu thang nhiều hơn sẽ giúp cơ đùi được săn chắc. Ăn sáng đầy đủ vì nếu bạn không ăn sáng thì sẽ khiến cơ thể luôn cảm thấy đói và sẽ có xu hướng ăn nhiều lên.

Giảm mỡ thừa vùng thân dưới hiệu quả nhờ giảm thức ăn chứa nhiều gluten
Giảm mỡ thừa vùng thân dưới hiệu quả nhờ giảm thức ăn chứa nhiều gluten

Béo bụng

Nguyên nhân phần lớn là do bạn uống nhiều bia rượu và các thức uống có cồn. Do đó việc đầu tiên là bạn cần hạn chế các thức uống có cồn đưa vào cơ thể. Bạn cũng nên chia nhỏ các bữa ăn ra sẽ giúp bụng nhỏ hơn sau mỗi bữa ăn.

Mỡ thừa vùng thân và chi dưới

Những người thường có loại mỡ này hay gặp ở những người phụ nữ có vấn đề về tĩnh mạch chân hoặc bị phù khi mang bầu. Lời khuyên từ bác sĩ Thẩm mỹ tại Tin tức Y tế Việt Nam, bạn nên dừng việc ăn mặn lại vì muối gây ra tình trạng tích nước trong cơ thể. Bạn không nên ngồi yên một chỗ trong thời gian dài mà bạn nên đi lại thường xuyên khoảng 30 phút đi lại một lần để ngăn sự tích tụ chất lỏng ở chân.

Béo bụng kèm theo mỡ thừa phần lưng

Nguyên nhân là do bạn ít vận động nên dẫn đến sự tích tụ mỡ thừa. Do đó, bạn nên tập thể dục đều đặn hằng ngày để đốt cháy lượng calo dư thừa. Bạn nên ngủ đủ giấc vì thiếu ngủ sẽ dẫn đến sự xáo trộn các hóc-môn dẫn đến việc bạn nhanh thèm ăn và tích tụ mỡ thừa. Ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ để để giảm bớt sự thèm ăn và hạn chế sự hấp thụ calo dư thừa từ thực phẩm. Chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng.

Nguồn: yduochaiduong.com