Những “thực phẩm vàng” giúp hạn chế ung thư vú

Những “thực phẩm vàng” giúp hạn chế ung thư vú

Ung thư vú là bệnh thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Nếu biết cách tận dụng những thực phẩm này hằng ngày, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ ung thư vú.

Những “thực phẩm vàng” giúp hạn chế ung thư vú

Những “thực phẩm vàng” giúp hạn chế ung thư vú

Trà xanh giảm ung thư vú

Tin Y Tế tổng hợp, Trà xanh được xem là trợ thủ đắc lực hạn chế sự phát triển bệnh ung thư vú, GV YHCT Bùi Huỳnh (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho biết, “sở dĩ gọi trà xanh là trợ thủ đắc lực hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa chất polyphenol. Đây được coi là chất có khả năng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư nói chung.”

Đậu nành giảm nguy cơ tái phát ung thư vú

Đậu nành đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú. Trong đậu nành có chứa isoflavonoid đây là một loại estrogen thực vật có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Điều này đã được chứng minh khi các nhà khoa học nghiên cứu những người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh tiêu thụ nhiều isoflavonoid đậu nàng với khối lượng khoảng 42,3 mg/ngày. Nguy cơ tái phát ung thư vú của họ giảm đi so với những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2g/ngày.

Bổ sung thực phẩm giàu folate và axit folic

Theo thông tin y tế từ các nhà nghiên cứu, folate có thể bảo vệ và chống lại những estrogen, một trong những nguyên nhân thúc đẩy các loại ung thư vú. Trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cũng cho hay, với những người tiêu thụ folate nhiều hơn so với các chất khác thì sẽ giảm được khả năng ung thư vú đến 22%.

Dầu cá có tác dụng giảm ung thư vú

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy, những phụ nữ tiêu thị một lượng lớn các loại axit béo Omega-3 có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14% so với những người không bổ sung. Lượng Omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá như cá hồi, các trích hoặc cá mòi hàng tuần.

Hạt hướng dương và bí ngô

Trong hướng dương và hạt bí ngô cũng có chứa chất giống như estrogen thực vật. Chúng có tác dụng tích cực với bệnh ung thư vú giống như estrogen trong đậu nành.

Những “thực phẩm vàng” giúp hạn chế ung thư vúUng thư vú có nguy hiểm không?

Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí dinh dưỡng và Ung thư Hoa kỳ năm 2012 cho thấy  tỷ lệ phụ nữ không mắc bệnh ung thư ăn nhiều các loại hạt này, chính các loại hạt này giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt như các loại yến mạch, lúa mạch đen, gạo lứt có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Trong các loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa cám, đây là một thành phần giàu chất xơ thường bị tước ra khỏi ngũ cốc tinh chế và xử lý. Cám lúa mì từ ngũ cốc nguyên hạt có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất của estrogen.

Bông cải giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú

Trong bông cải súp lơ có chứa Sulforaphare, đây là một loại hợp chất chống ung thư mạnh mẽ. Loại rau họ cải này có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú. Thậm chí có thể tác động đến mô ung thư vú trong khoảng một giờ sau ăn.

Quả óc chó giúp giảm kích thước khối u

Quả óc chó được xếp đầu bảng các loại hạt cung cấp nhiều protein, chất xơ và Omega-3. Các nhà nghiên cứu nói rằng quả óc chó có thể giúp giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của chúng.

Theo Bùi Huỳnh – (yduochaiduong.com) Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp