TOP 6 loại trái cây không nên ăn vào mùa hè

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người nên hạn chế ăn những loại trái cây dưới đây, bởi chúng có thể làm tăng thân nhiệt, gây mất nước, khi thời tiết nắng nóng.

TOP 6 loại trái cây không nên ăn vào mùa hè

TOP 6 loại trái cây không nên ăn vào mùa hè

Xoài

Xoài thuộc nhóm thực phẩm lợi tiểu, vì vậy bạn nên tránh ăn nhiều xoài trong thời tiết nắng nóng. Ăn quá nhiều xoài có thể gây nóng trong, gây tiêu chảy, đau đầu, nổi mụn, đặc biệt với trẻ em và thanh thiếu niên.

Vải thiều

Vải thiều có nhiều vào mùa hè và là loại trái cây chứa lượng đường khá cao. Ăn nhiều vải, đặc biệt khi đói, sẽ khiến bạn bị hạ đường huyết, buồn nôn, chóng mặt, da nhợt nhạt, khát nước, đổ mồ hôi… Nguyên nhân là bởi vải chứa rất nhiều fructose, làm gia tăng đáng kể lượng fructose trong máu. Trong trường hợp này, gan sẽ không thể biến đổi fructose thành glucose, dẫn đến giảm mức đường trong máu.

Nhãn

Đây là một trong những loại trái cây được yêu thích vào mùa hè bởi vị ngon, ngọt của chúng. Tuy nhiên, ăn nhãn nhiều có thể gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt, phụ nữ mang thai ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sẩy thai. Thông tin này cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức y tế và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Dứa

Được biết đến là loại trái cây nhiệt đới chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào. Tuy nhiên, dứa cũng chứa loại proteinase đặc biệt, có thể làm tăng tính thấm của màng nhầy dạ dày. Do đó, một số người có thể bị đau bụng, ngứa, buồn nôn, đau đầu, thậm chí sốc sau khi ăn dứa, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.

Hạn chế ăn dứa vào mùa hè

Hạn chế ăn dứa vào mùa hè

Đào

Loại trái cây này có tác dụng bảo vệ phổi, kích thích tiết nước bọt hoặc dịch cơ thể. Thế nhưng, ăn quá nhiều đào sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong cơ thể. Chính vì vậy, những người bị khát, mất nhiệt hoặc đau họng nên hạn chế ăn đào.

Mít

Ăn nhiều mít vào ngày hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, thân nhiệt tăng nhanh. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường, sức khỏe yếu, bị suy nhược không nên ăn nhiều mít cùng lúc. Vì lượng đường trong mít sẽ được hấp thụ nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan.

Với những loại trái cây nên hạn chế ăn vào mùa hè như vậy, mọi người hãy lưu ý và chia sẻ với người thân, bạn bè để có được một sức khỏe tốt.

Nguồn: yduochaiduong.com